Thị trường bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận hấp dẫn nhà đầu tư

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho thị trường BĐS gặp những khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, việc hạn chế về di chuyển và giãn cách không gây nhiều khó khăn cho những nhà đầu tư trong cuộc “săn tìm” nhà đất, đặc biệt là tại thị trường Phan Thiết – Bình Thuận.

Khu vực phía Nam, với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm được đầu tư khủng như hệ thống cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành… đã nhanh chóng tạo ra sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư. Đặc biệt, nhiều khu vực trở thành “điểm nóng” đầu tư như: Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận…

Vì tác động của dịch bệnh Covid-19, hoạt động giao thông, di chuyển trở nên khó khăn hơn. Song bên cạnh đó, các hoạt động giao dịch BĐS tại thị trường BĐS khu vực phía Nam vẫn có những tín hiệu tích cực.

Anh N.T – đại diện một nhóm nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, trong khoảng thời gian dịch bệnh, việc tìm kiếm và đầu tư BĐS của nhóm không bị ảnh hưởng nhiều. Với những yếu tố thuận lợi về hạ tầng và tiềm năng tăng trưởng còn lớn, nhóm đầu tư của anh N.T tập trung tìm kiếm sản phẩm đất nền tại khu vực phía Nam. Trong đó, các khu vực xung quanh dự án sân bay quốc tế Long Thành được tìm kiếm nhiều, đặc biệt là các thị trường được đánh gia là rất tiềm năng khi đón sóng hạ tầng cao tốc, sân bay như Phan Thiết – Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu…

“Một trong những thị trường mà chúng tôi đang đặc biệt quan tâm hiện nay là Phan Thiết – Bình Thuận với phân khúc đất nền có vị trí gần biển và đón sóng hạ tầng của khu vực với gia đầu tư còn đang rất “mềm”. Dù dịch bệnh khiến cho việc đi lại xem thực tế dự án gặp khó khăn song việc xem đất và tìm hiểu online cũng không khiến việc quyết định giao dịch bị tác động nhiều” – nhà đầu tư này cho biết.

Ngoài ra, một nhà đầu tư lâu năm khác ở phía Bắc cũng đang săn đất tại Phan Thiết – Bình Thuận cho biết, ông vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS ở thành phố này. Giao dịch trong thời gian dịch bệnh có chút hạn chế nhưng nếu tìm được cơ hội phù hợp với tài chính và được đảm bảo an toàn về pháp lý, nhà đầu tư này vẫn sẽ quyết định “xuống tiền” bất chấp dịch bệnh.

Lý giải nguyên nhân khiến thị trường BĐS tại Phan Thiết – Bình Thuận có sức hút đặc biệt với giới đầu tư, TS Nguyễn Văn Đính – chuyên gia đầu ngành về BĐS chia sẻ: “Phan Thiết đang được tập trung xây dựng đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông với nhiều dự án lớn như sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Hệ quả của việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đã giúp thị trường BĐS tại khu vực này trở nên sôi động và hấp dẫn. Đặc biệt, với cú hích hạ tầng, chỉ trong vòng 1 – 2 năm tới, BĐS Phan Thiết sẽ thật sự bùng nổ và thời điểm này chính là thời điểm vàng để đầu tư BĐS tại đây”.

Lợi thế từ hàng loạt dự án hạ tầng đang được triển khai đồng bộ đã giúp Phan Thiết trở thành một thị trường BĐS hấp dẫn giới đầu tư địa ốc, bất chấp dịch bệnh Covid-19. Theo ghi nhận, trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh, lượng giao dịch BĐS tại thị trường này có biến động giảm nhưng không đáng kể. Sau giãn cách, lượng giao dịch lại có xu hướng tăng dần.

Theo ghi nhận từ thị trường, riêng tại phân khúc đất nền, số lượng giao dịch có sự gia tăng đáng kể. Phần lớn tới từ các khách hàng ở miền Bắc có nhu cầu sở hữu để đầu tư sinh lời. Đơn cử như một dự án đất nền tại Phan Thiết đang chào bán với các nhà đầu tư Hà Nội, số lượng giao dịch sau giãn cách ở đợt dịch thứ 4 tăng hơn 60% so với lượng giao dịch trong những ngày giãn cách. Trong đó, 90% các giao dịch là đến từ các khách hàng có nhu cầu đầu tư xa, mua để chờ đợi thời cơ sinh lời.

Novaworld Phan Thiết – Bình Thuận

BĐS Phan Thiết không chỉ hấp dẫn những nhà đầu tư nội tại khu vực phía Nam mà còn có sức hút lớn với các nhà đầu tư ngoài Bắc. Với mục đích tìm kiếm sản phẩm đầu tư để sinh lời, nhiều nhà đầu tư miền Bắc lựa chọn Phan Thiết là điểm dừng chân vì tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng về tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản tại thị trường này.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện và đẩy mạnh đầu tư về BĐS nghỉ dưỡng của nhiều “ông lớn” như NovaLand, Apec, FLC… cũng khiến thị trường Phan Thiết có những lợi thế đáng kể. Các doanh nghiệp BĐS lớn đồng loạt bung hàng trong mùa dịch Covid-19 đã làm cho thị trường BĐS Phan Thiết ngày càng trở nên sôi động và hấp dẫn.

Nhìn nhận về xu hướng giao dịch BĐS trong thời điểm này tại Phan Thiết, một số chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để “xuống tiền” đầu tư BĐS. Các dự án hạ tầng đang trong giai đoạn triển khai, khi cao tốc và sân bay cùng về đích vào cuối năm 2022, đó sẽ là thời điểm BĐS Phan Thiết bắt đầu leo đỉnh. Thời điểm này do dịch bệnh, các chủ đầu tư cũng sẽ tạm hoãn mở bán các dự án mới, nguồn cung chủ yếu sẽ là các dự án đã và đang có mặt trên thị trường. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm giá BĐS tại Phan Thiết còn khá mềm, thích hợp để đầu tư và chờ đợi sinh lời trong thời gian tới.

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967666937
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon