Nhờ đâu Phan Thiết được nhiều nhà đầu tư BĐS săn đón?

Sau dịch bệnh Covid-19, phân khúc đất nền ven biển có pháp lý an toàn, sở hữu lâu dài trở thành đích ngắm cho các nhà đầu tư.

Với thế mạnh hưởng sóng đầu tư hạ tầng giao thông, tiềm năng tăng giá mạnh,… đất nền Phan Thiết nổi bật là một trong những thị trường hấp dẫn bậc nhất, thu hút đông đảo giới đầu tư địa ốc.

Vì sao Phan Thiết được nhiều nhà đầu tư BĐS tìm kiếm?

Một chuyên gia của Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định, trong quý IV năm 2021, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ dồn về các nơi có giá đất nền vẫn còn thấp, giàu tiềm năng và thừa hưởng sóng hạ tầng như Bình Thuận, Bình Định, Vũng Tàu, Khánh Hòa. Trong đó, Phan Thiết – Bình Thuận nổi lên là thị trường BĐS được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu.

BĐS Phan Thiết được đánh giá là đích đến đầu tư sinh lời hấp dẫn do những lợi thế hiếm có từ các dự án hạ tầng trọng điểm. Điển hình phải kể tới các đại dự án giao thông lớn như sân bay lưỡng dụng Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được triển khai xây dựng từ tháng 9/2021 với mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng.

Hai dự án hạ tầng trọng điểm dự kiến hoàn thiện cuối năm 2022 kết hợp với đại dự án sân bay Long Thành đang được triển khai không chỉ giúp Phan Thiết – Bình Thuận sớm trở thành thủ phủ du lịch mà còn thúc đẩy giá trị BĐS tăng trưởng nhảy vọt.

Theo phân tích của chuyên gia CBRE, việc sân bay Long Thành được xây dựng sẽ khiến các khu vực nằm cách sân bay 1 – 2 giờ di chuyển hưởng lợi lớn. Việc Phan Thiết nhận những tác động mạnh mẽ từ các dự án hạ tầng sẽ tạo ra bước đà vững chắc cho thị trường BĐS cất cánh. Do đó, các chuyên gia nhận định, đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để xuống tiền đầu tư đón xu hướng hạ tầng của khu vực. Đặc biệt là với các sản phẩm đất nền đang hưởng sóng hạ tầng trực tiếp, nhà đầu tư cần đón đầu sức nóng của sân bay, cao tốc sắp đi vào hoạt động để nắm chắc phần lợi nhuận.

Đất nền Phan Thiết: Điểm sáng đầu tư hậu Covid-19

Thừa hưởng trọn vẹn những lợi thế từ cao tốc và sân bay, BĐS Phan Thiết được coi như là một điểm hấp dẫn đầu tư trên bản đồ BĐS Việt Nam trong thời điểm này.

Với tâm lý ăn chắc mặc bền sau dịch bệnh, những nhà đầu tư sành sỏi thường tìm kiếm đến các thị trường mới có tiềm năng và sức bật mạnh mẽ nhờ những lợi thế vốn có. Tuy nhiên, việc sở hữu những sản phẩm đầu tư như kỳ vọng là điều không dễ dàng với các thị trường lâu năm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… bởi lẽ mức giá đã tăng mạnh.

Cũng chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư BĐS đã có xu hướng tại các thị trường mới nổi, kết nối thuận lợi với Hà Nội, TP HCM và hưởng lợi mạnh mẽ từ đòn bẩy hạ tầng. Nổi bật trong đó phải kể tới Phan Thiết – Bình Thuận với phân khúc đất nền đầu tư ven biển.

Ngoài lợi thế từ những công trình hạ tầng giao thông, Phan Thiết còn đang được đề xuất mở rộng để trở thành đô thị cửa ngõ, trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội lớn nhất Bình Thuận.

Ngoài ra, giá đất nền tại thị trường Phan Thiết còn khá mềm. Đặc biệt là các dự án đất nền cách biển từ 10 – 15 phút di chuyển, giá chỉ dao động trong mức 12 – 25 triệu đồng/m2.

Giá đất rẻ cùng dư địa tăng giá mạnh do những yếu tố ngoại vi như du lịch và hạ tầng giao thông tác động đã khiến đất nền Phan Thiết trở thành đích đến của nhiều nhà đầu tư. Nhu cầu tìm kiếm đất nền đầu tư tại Phan Thiết tăng mạnh sau giãn cách đợt dịch thứ 4. Chủ yếu tới từ những nhà đầu tư ngoài Bắc đang tìm kiếm cơ hội sinh lời theo sóng hạ tầng.

Tìm đến một đơn vị chuyên môi giới và phát triển đất nền tại Phan Thiết những ngày sau giãn cách, lượng khách hàng quan tâm và liên hệ tìm hiểu thông tin thị trường tăng đột biến. Cùng với đó, lượng giao dịch đất nền cũng có sự tăng trưởng mạnh, gấp 60% so với thời điểm trước và trong giãn cách. Trong đó, 90% là nhà đầu tư ngoài Bắc có nhu cầu sở hữu.

Anh T.H – một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, sau một thời gian tìm hiểu, anh nhận thấy Phan Thiết là một thị trường khá tiềm năng. Từ kinh nghiệm đầu tư tại Quảng Ninh, Nha Trang trước đó, anh quyết định xuống tiền tại một dự án đất nền ở Phan Thiết. Sau khoảng 1 năm nữa khi các hạ tầng được hoàn thiện, giá đất tại đó hứa hẹn sẽ tăng cao và sinh lời tốt.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhận định, khi hạ tầng giao thông hoàn thiện và đi vào hoạt động, đất nền tại Phan Thiết sẽ có sự bùng nổ giá trị mạnh mẽ. Đặc biệt là các sản phẩm đất nền có tính pháp lý an toàn, minh bạch, vị trí đắt giá, khả năng kết nối thuận tiện sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967666937
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon